Vui lòng xác nhận tuổi trước khi truy cập Website

HALICO cam kết uống có trách nhiệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần đảm bảo rằng bạn ở trên độ tuổi uống rượu hợp pháp và được phép xem trang web này một cách hợp pháp. Bằng cách nhấp vào xác nhận “Trên 18 tuổi” là bạn đồng ý với các điều khoản của trang web này. Nội dung này dành cho những người trong độ tuổi uống rượu hợp pháp, vui lòng không chia sẻ hoặc chuyển tiếp cho bất kỳ ai chưa đủ tuổi vị thành niên.

 

Xin lỗi bạn về sự bất tiện này,

vui lòng quay lại khi bạn đã đủ 18 tuổi

HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN – Ý NGHĨA VÀ THIẾT THỰC

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017); Thực hiện theo nghị quyết số 07 NQ/ĐU của Ban chấp hành Đảng bộ và nhiệm vụ sinh hoạt chính trị theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII về việc thực hiện tổ chức hoạt động về nguồn cho toàn thể Đảng viên, Đảng bộ Công ty CP Cồ Rượu Hà Nội đã tổ chức hoạt động về nguồn với mục đích ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ngày 4/8/2017, Đoàn thực hiện điểm đến đầu tiên là Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), nơi nhiều thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh khi quyết tâm giữ vững con đường huyết mạch ra tiền tuyến trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Tại đây các thành viên trong đoàn đã được nghe kể lại một cách chân thực, cảm động và xem phim về lịch sử hào hùng tại căn cứ địa cách mạng này, đặc biệt là huyền thoại về 10 cô gái Đồng Lộc đã ngã xuống trong một trận bom khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trong giây phút tôn kính dâng nén hương tri ân trước Đài tưởng niệm Liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc, không ít thành viên trong đoàn đã bồi hồi, xúc động, thầm biết ơn đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh.

Đoàn thực hiện dâng hương tại đài tưởng niệm và phần mộ 10 cô gái Đồng Lộc.

Ngày 5/8/2017, tiếp theo hành trình về nguồn, đoàn đến Nghĩa Trang Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 nghìn liệt sĩ của 64 tỉnh thành trong cả nước, mà phần lớn là các anh hùng liệt sĩ của đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn.
Trong không khí linh thiêng ở NTLS Quốc gia Trường Sơn, Đoàn đã dành những phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ (AHLS). Đồng chí Bí thư Trần Hậu Cường đã thỉnh chuông tại tháp chuông NTLS Quốc Gia Trường Sơn.

Đoàn thực hiện dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại NTTS

Đ/c Bí thư Trần Hậu Cường đã thỉnh chuông

tại tháp chuông NTLS Quốc Gia Trường Sơn.

  Sau lễ viếng, Đoàn đã thắp hương lên phần mộ các liệt sỹ tại NTLS Quốc gia Trường Sơn. Mỗi nén hương thơm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ Halico, là nét văn hóa tâm linh tưởng nhớ công ơn các AHLS đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ.

Tiếp theo, đoàn đến Thành cổ Quảng Trị. Thành Cổ Quảng Trị quả là một tượng đài bất tử vì nó được dựng lên bằng máu và xương thịt của hàng nghìn người lính trẻ, khắc ghi dấu ấn của dân tộc. Mỗi mét vuông đất tại Thành Cổ Quảng Trị là một mét máu và sự hy sinh của các anh, có ai trong chúng ta biết được dưới lớp “Cỏ non thành cổ – một màu xanh non tơ” kia, dưới tầng tầng gạch vỡ kia còn biết bao hài cốt chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.
Đến Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, Đoàn tiến hành dâng hoa, dâng hương tại khu vực Đài tưởng niệm, tri ân các AHLS đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, bảo vệ Thành cổ, giải phóng Quảng Trị, ghi lại một mốc son chói lọi trong trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

Ngày 6/8/2017, cũng là ngày cuối cùng trong chương trình về nguồn, Đoàn đã đến và làm lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mộ của Người nằm ngay dưới chân núi, hướng ra biển, nơi phong thủy hữu tình, địa linh nhân kiệt thuộc khu Vũng Chùa – Đảo Yến. Chúng tôi đã thành kính dâng bó hoa tươi, từng thành viên trong đoàn thắp nén hương thơm, kính viếng, tưởng nhớ công ơn và thể hiện sự biết ơn, tôn kính đối với Người. Mỗi người trong đoàn như cảm nhận được rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc đã yên giấc ngàn thu giữa lòng đất mẹ, nhưng vẫn dõi mắt nhìn ra biển Đông, như đang trầm tư nghĩ về chiến lược bảo vệ biển trời Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.
 

Tin tức mới

Tin liên quan